Lợi nhuận ròng quý II/2018 của BP tăng vọt lên 2,8 tỷ USD


Tập đoàn dầu khí BP của Anh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2018 của tập đoàn này đã tăng vọt lên 2,8 tỷ USD nhờ giá dầu tăng cao và tập đoàn đã tăng cổ tức lần đầu tiên trong bốn năm.


Lợi nhuận ròng quý II/2018 của BP tăng vọt lên 2,8 tỷ USD. (Nguồn: World Report)

Tập đoàn dầu khí BP của Anh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2018 của tập đoàn này đã tăng vọt lên 2,8 tỷ USD nhờ giá dầu tăng cao và tập đoàn đã tăng cổ tức lần đầu tiên trong bốn năm. Khoản lợi nhuận trên khả quan hơn rất nhiều so với 700 triệu USD cùng kỳ năm ngoái và 2,6 tỷ USD của quý I/2018. Nợ ròng của BP chỉ còn 39,3 tỷ USD tính đến cuối tháng 6/2018 so với mức 40 tỷ USD hồi cuối tháng Ba.

Giám đốc điều hành BP Bob Dudley cho biết, lợi nhuận tăng cao tạo điều kiện cho BP tăng cổ tức lần đầu tiên trong gần bốn năm, vào khoảng 10,25 xu Mỹ/cổ phiếu. Động thái này cũng góp phần làm tăng niềm tin vào sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

BP là tập đoàn năng lượng toàn cầu đạt lợi nhuận bội thu, tiếp theo là tập đoàn Dutch Dutch Shell của Anh và Hà Lan, Repsol của Tây Ban Nha, Total của Pháp và Chevron và ExxonMobil của Mỹ.

Giá dầu tăng đã làm tăng doanh thu và lợi nhuận của các tập đoàn năng lượng lớn và các quốc gia sản xuất dầu mỏ. Giá dầu Brent Biển Bắc, chỉ số dầu chuẩn toàn cầu, đã tăng khoảng 50% trong 12 tháng qua lên mức hiện tại là 74 USD/thùng./.