Mỡ Chịu Nhiệt Độ Cực Thấp MOLYKOTE® 33 Light, giải pháp bôi trơn mới trong công nghệ làm lạnh hiện đại


Mỡ bôi trơn cho vòng bi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của vòng bi. Trong các điều kiện làm việc cực kì khắc nhiệt như nhiệt độ cực thấp và tải trọng cao, sự ảnh hưởng đó thậm chí còn rõ rệt hơn


 

I. NHIỆT ĐỘ LẠNH ẢNH HƯỞNG TỚI MỠ BÔI TRƠN NHƯ THẾ NÀO?

 

Hầu hết khách hàng đều quan tâm đến giới hạn nhiệt độ cao mà các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn có thể chịu được. Ở đó, chúng bị thay đổi tính chất vật lý và hóa học, mất công dụng bôi trơn và ảnh hưởng trực tiếp đến máy móc.

Vậy thì nhiệt độ thấp ảnh hưởng như thế nào đến các loại dầu mỡ thông thường?

Tại nhiệt độ thấp, chẳng hạn như các dây chuyền máy móc sản xuất kem, máy móc làm việc trong kho lạnh sẽ đòi hỏi các loại mỡ chịu được nhiệt độ thấp, nơi mà điều kiện làm việc luôn dưới -50 độ C.

Khi nhiệt độ làm việc thấp, các loại dầu gốc khoáng thông thường hoặc một số  dầu gốc tổng hợp sẽ bắt đầu đông đặc lại dựa vào điểm đông đặc của dầu, sự đông đặc đó ảnh hưởng trực tiếp đến bôi trơn

Đối với mỡ, điều này còn tồt tệ hơn. Nhiệt độ thấp hơn đồng nghĩa với việc độ đặc cao, khả năng bôi trơn bị giảm dần cho đến khi mất hết khả năng bôi trơn.

 

II. LOẠI MỠ MOLYKOTE KHUYẾN NGHỊ 

 

1. Mỡ chịu nhiệt độ cực thấp Molykote 33 light

Với yêu cầu cần phải có một loại mỡ mới đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động trong điều kiên nhiệt độ làm việc cực thấp, Molykote 33 Light được ra đời. 

2. Tính năng sản phẩm:

- Khả năng chống ôxi hóa tốt

- Nhiệt độ làm việc rộng từ -73 độ C đến 180 độ C

- Vượt trội so với các sản phẩm khác về nhiệt độ làm việc thấp

- Được sử dụng trên các bề mặt ma sát giữa kim loại – kim loại và nhựa – kim loại

- Đáp ứng các ứng dụng có tốc độ làm việc từ thấp đến cao

- Khả năng kháng nước tốt

 

III. THỬ NGHIỆM KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT ĐỘ THẤP CỦA MOLYKOTE 33 LIGHT

 

Điều kiện thử nghiệm: Thử nghiệm khả năng chống lực mô men xoắn trên các loại mỡ khác nhau trong điều kiện nhiệt độ -73 độ C trên vòng bi.

Kết quả: Lực mô men xoắn cần thiết để làm quay vòng bi của mỡ gốc tổng hợp PAO cao cấp cao hơn gấp gần 80 lần của Molykote 33 Light.

Video chi tiết thử nghiệm: 

 

IV. MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA MOLYKOTE 33 LIGHT

 

Mỡ môi trơn Molykote chịu nhiệt độ cực thấp thích hợp dùng trong dụng trong thiết bị con lăn và băng chuyền, cáp điều khiển, động cơ điện, thiết bị chụp ảnh, thiết bị quang học, thiết bị đo lường, v.v. Cũng được sử dụng trong tủ lạnh hoặc thiết bị cấp đông.


 Ứng dụng để bôi trơn xích, ổ bi và bánh răng trong dây chuyền sản xuất kem


V. TỔNG KẾT

 

Sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cực thấp MOLYKOTE 33 Light phù hợp sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cực thấp và tải trọng nhẹ. Hoặc khi cần một sản phẩm có thể bôi trơn cho bề mặt tiếp xúc giữa nhựa – kim loại ở tốc độ từ thấp đến tốc độ cao.

Tham khảo thêm các thông tin khác về sản phẩm Molykote 33 Light Extreme Low Tempetature Grease: