Molykote HP-300 - Mỡ bảo vệ các kết nối điện biến tần quan trọng


Với khả năng tương thích cao su đáng tin cậy và khả năng điều chỉnh nhiệt, bôi trơn bằng mỡ và bịt kín O-ring


TẦM QUAN TRONG CỦA BỘ BIẾN TẦN TRONG XE ĐIỆN

Pin điện trên xe cung cấp dòng điện 1 chiều (DC) trong khi các thiết bị điện lại hoạt động trên dòng điện xoay chiều (AC). Do đó, xe điện phụ thuộc vào bộ biến tần nguồn AC/DC để thay đổi dòng điện một chiều từ pin xe thành dòng điện xoay chiều để cấp nguồn cho động cơ và các bộ phận khác. Những loại pin này cung cấp nguồn điện 500 volt và dòng điện tối đa 500 amps.Gần như mọi thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử cần thiết trong xe đều sử dụng năng lượng điện mà biến tần ô tô cung cấp để hoạt động, vì vậy hoạt động biến tần đáng tin cậy là chìa khóa để bảo vệ tuổi thọ pin và động cơ của xe.

THÁCH THỨC CHO VIỆC BẢO VỆ BỘ BIẾN TẦN

Cáp nguồn có vòng đệm chữ O được làm từ nhiều loại cao su khác nhau – bao gồm cao su EPDM hoặc cao su silicon – được sử dụng để kết nối biến tần và pin. Các O-ring rất quan trọng để giúp ngăn hơi ẩm xâm nhập vào buồng biến tần. Với nhiệt độ làm việc lên tới 120°C, cần có hiệu suất ở nhiệt độ rộng và bôi trơn tương thích với cao su thích hợp để bảo vệ vòng chữ O khỏi bị hư hỏng.

GIẢI PHÁP BẢO VỆ VÒNG CHỮ O

Mỡ MOLYKOTE HP-300 có thể bảo vệ các vòng chữ O kết nối điện trong môi trường đòi hỏi khắt khe, với độ cứng tối thiểu hoặc thay đổi tính chất cơ học. Mang lại khả năng tương thích, hiệu suất và độ ổn định nhiệt tuyệt vời của cao su, mỡ này phù hợp để sử dụng với nhiều loại cao su khác nhau, chẳng hạn như chất đàn hồi EPDM và cao su silicon.

Bằng cách sử dụng cả chất đàn hồi EPDM và cao su silicon, nhóm kỹ thuật MOLYKOTE đã thực hiện một số thử nghiệm cho Mỡ MOLYKOTE HP-300 để quan sát cách chất bôi trơn hoạt động dưới áp suất, thể hiện thành công hiệu suất của mỡ thông qua so sánh trong phòng thí nghiệm với giải pháp bôi trơn truyền thống làm đối chứng. Mỡ MOLYKOTE HP-300 không ảnh hưởng tiêu cực đến các tính chất cơ học của vòng chữ O cao su và nó cho thấy khả năng tương thích tuyệt vời. Dữ liệu đã thuyết phục nhà sản xuất ô tô rằng Mỡ MOLYKOTE HP-300 phù hợp để bỏ vệ vòng chư O trong cáp nguồn kết nối bộ biến tần và pin. 

Kiểm tra khả năng tương thích của chất đàn hồi EPDM

Mẫu được chuẩn bị theo ISO 527 và được ủ trong 250 giờ ở 85°C và điều kiện nhiệt độ phòng

 

Thử nghiệm tương thích cao su silicon

Mẫu được chuẩn bị theo ISO 527 và được ủ trong 250 giờ ở 85°C và điều kiện nhiệt độ phòng. 

 

HIỆU SUẤT VƯỢT TRỘI TRONG NHỮNG ĐIỀU KIỆN KHẮC NGHIỆT

Mỡ MOLYKOTE HP-300 có thể được sử dụng rộng rãi trong các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như ở nhiệt độ thấp hoặc cao; trong môi trường ăn mòn; khi có dung môi, khí tự nhiên hóa lỏng và điều kiện chân không cao; và hơn thế nữa. Nó đã được sử dụng trong các ứng dụng chuyên dụng trong đó sự bay hơi của vật liệu bôi trơn là điều không mong muốn, chẳng hạn như trên thiết bị phòng sạch và thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Mỡ MOLYKOTE HP-300 mang lại:

• Khả năng tương thích tốt với nhựa và cao su

• Độ ổn định tuyệt vời ở nhiệt độ cao

• Khả năng chống chịu hóa chất và dung môi vượt trội

• Giảm thiểu hư hỏng do quá trình oxy hóa; thích hợp để bôi trơn lâu dài

• Áp suất hơi thấp (dầu gốc)

Các thông số ký thuật của sản phẩm vui lòng xem tại: Chi tiết sản phẩm MOLYKOTE HP-300 Grease