Molykote - Ứng dụng mới trong công nghệ đổi pin xe điện


Molykote CU-7439 Plus Paste V1, đáp ứng nhu cầu của thị trường để đảm bảo thay pin nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn


TẠI SAO CÔNG NGHỆ THAY PIN LẠI XUẤT HIỆN

Khi ngành công nghiệp xe điện (EV) tiếp tục có đà phát triển, ngành này đã đi đầu trong những thay đổi mang tính chuyển đổi, các công ty trên toàn thế giới đang vượt qua các ranh giới của công pin điện.

Tuy nhiên rào cản lớn nhất cho sự phát triểm của ngành xe điện là thời gian sạc điện. Sạc pin xe điện thông thường liên quan đến bộ sạc tại nhà, nơi xe được cắm qua đêm 6-8 giờ để sạc đầy. Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào sạc tại nhà có thể không đủ thuận tiện hoặc đáng tin cậy đối với nhiều chủ sở hữu xe điện vì nó không giải quyết được mối lo lắng về phạm vi hoạt động, đặc biệt là khi lái xe kéo dài.

Các trạm sạc nhanh đã được các hãng xe phát triển, mang đến lựa chọn sạc nhanh cho xe điện. Mặc dù các trạm sạc này cho phép người dùng sạc pin nhanh chóng trong ngày nhưng vẫn yêu cầu thời gian chờ đáng kể từ 20-40 phút, khiến họ không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề cơ bản là phải chờ đợi tại các trạm sạc. Đồng thời, công nghệ này cũng gây ra sự suy giảm tuổi thọ của pin xe điện từ 10-20% so với sạc chậm truyền thống.

Khi đó, Việc hoán đổi pin đã nổi lên như một khái niệm mang tính cách mạng nhằm giải quyết nỗi lo về phạm vi sạc và nâng cao sự tiện lợi. Khi chỉ cần vài phút đồng hồ để có thể thay thế pin được nạp đầy năng lượng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là, liệu rằng, việc thay thế thường xuyên như vậy có làm tổn hại pin hay không, đặc biệt là các phần mối nối?

GIẢI PHÁP CHO CÁC BỘ PHẬN KẾT NỐI CỦA PIN ĐIỆN ĐẾN TỪ MOLYKOTE

Để giải quyết vấn đề thay thế pin điện thường xuyên được đảm bảo nhanh chóng, đáng tin cậy, tự động và an toàn, các ốc vít kết nối bộ pin với xe cần được bôi trơn. Điều này đảm bảo chức năng của cả xe điện và trạm chuyển đổi tự động tránh gặp sự cố.

MOLYKOTE® Cu-7439 Plus Paste V1 cung cấp khả năng bôi trơn lâu dài và ngăn ngừa hiện tượng kẹt và ăn mòn. Kết quả là, các ốc vít được bôi trơn có thể được nhả và siết chặt với cùng một lực trong vài nghìn chu kỳ mà không gặp trục trặc gì. Trên thực tế, giá trị ma sát không đổi ngăn cản việc bộ pin tự nới lỏng khi lái xe. Các thử nghiệm tại hiện trường cho thấy hơn 3000 chu kỳ lắp ráp mà không gặp vấn đề gì.

Kết quả kiểm tra trục vít: Lực không đổi qua nhiều lần siết chặt

Thử nghiệm bằng máy kiểm tra vít chứng minh rằng MOLYKOTE® Cu-7439 Plus Paste V1 cung cấp lực lặp lại, không đổi qua nhiều lần siết chặt (5) 

Tính năng của MOLYKOTE® Cu-7439 Plus Paste V1 

• Bôi trơn lâu dài giúp loại bỏ mài mòn

• Giá trị ma sát rất ổn định qua nhiều chu kỳ lắp ráp/tháo rời

• Bảo vệ chống ăn mòn tốt

• Khả năng chịu áp lực và khả năng chịu tải tốt

• Phạm vi nhiệt độ sử dụng rộng (-30 đến 650°C) 

 Xem thêm về sản phẩm tại đây: MOLYKOTE® Cu-7439 Plus Paste V1