MOLYKOTE M77 - Paste, Ứng dụng giảm tiếng ồn trong bộ pin xe điện


Paste bôi trơn vượt trội so với các giải pháp bôi trơn khác, mang lại các đặc tính cách nhiệt cần thiết


 Khi ngành vận tải điện khí hóa và nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe điện (EV) tăng lên, các nhà sản xuất pin đang tìm kiếm cơ hội để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang mở rộng. Các nhà sản xuất xe điện và pin tìm kiếm các giải pháp có trọng lượng nhẹ hơn nhưng nhỏ gọn hơn để đạt được mật độ năng lượng bổ sung và giảm chi phí. Một lộ trình trước mắt để đạt được những mục tiêu này là loại bỏ vỏ của các mô-đun pin và thay vào đó liên kết trực tiếp các ô riêng lẻ với tấm làm mát, một chiến lược được gọi là “cell-to-pack”. 

THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NGÀNH SẢN XUẤT PIN ĐIỆN CELL-TO-PACK

Với việc phát triển công nghệ pin mới cho phép pin được sạc nhanh hơn đồng thời cũng tạo ra nhiệt độ cao cho pin. Do đó, pin xe điện cần được điều nhiệt để bảo vệ hiệu suất và tuổi thọ của pin. Với nhu cầu về tốc độ sạc nhanh hơn và hiệu suất pin ổn định, cao hơn, độ tin cậy của hệ thống quản lý nhiệt là rất quan trọng. Bên cạnh đó, sựu thay đổi nhiệt độ về nhiệt độ do khởi động hệ thống làm mát bằng chất lỏng của pin, các vít nối tấm làm mát với khung đã tạo ra tiếng ồn  và gây nên NVH.

Do đó, pin xe điện không chỉ cần một giải pháp giải quyết mối lo ngại về NVH mà chất bôi trơn cũng cần cung cấp các đặc tính cách nhiệt đầy đủ để bảo vệ các bộ phận khỏi sự thay đổi nhiệt độ. 

>Xem thêm: NVH, ba yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khi lái xe

GIÁI PHÁP ĐƯA RA

Chất bôi trơn đặc biệt từ thương hiệu MOLYKOTE: Molykote M77 Paste đã được thử nghiệm hoạt động thực tế và cho kết quả rằng với chất bôi trơn rắn MoS2, có thể vừa giảm tiếng ồn vừa đáp ứng nhu cầu cách nhiệt. 

Molykote M77 Paste giúp giảm NVH và cung cấp các đặc tính cách điện quan trọng.

Molykote M-77 Paste có thể ngăn chặn tiếng ồn và bảo vệ các bộ phận trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Nó phù hợp với tải trọng thấp đến trung bình và tốc độ thấp chịu nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Các ứng dụng phù hợp bao gồm bộ pin, tấm neo phanh, pít-tông phanh đĩa và các bề mặt tiếp xúc và ma sát kim loại với kim loại khác.

>Xem thêm: Chi tiết sản phẩm Molykote M77 Paste